Wednesday, 06/07/2022 - 17:53|

LIÊN ĐỘI THCS TRẦN PHÚ HUYỆN ĐAK ĐOA HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐOÀN CÁC CẤP VÀ NGÀY HỘI TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN NĂM 2022

Trong không khí thanh niên nước nhà đang sôi nổi thi đua cả  tổ chức sự kiện hoạt động chào mừng Đại Hội Đoàn các cấp và thực hiện chủ điểm tiến bước lên Đoàn , Liên Đội THCS Trần Phú lên kế hoạch tổ chức chuổi hoạt động nhằm giáo dục tinh thần yêu nước ý nghĩa lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho học sinh trong toàn liên đội phù hợp với tình hình thực tiễn vừa thiết thực vừa ý nghĩa và vẫn thực hiện đảm bảo công tác phòng chống dịch COIVID 19.

Căn cứ vào kế hoạch cụ thể của Chương trình số 291-CTr/HĐĐ, ngày 14 tháng 9 năm 2021 của Hội đồng Đội tỉnh về chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021-2022, Và Căn cứ Chương trình của Hội đồng Đội huyện Đak Đoa  về chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021-2022, về việc tổ chức hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn các cấp , ngày hội thiếu nhi vui khỏe tiến bước lên Đoàn.

Mục đích : hoạt động thiết thực chào mừng  kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931- 26/03/2022) ; Chào mừng Đại hội Đoàn các cấp; Ngày hội thiếu nhi vui khỏe, tiến bước lên Đoàn .Giúp các em đội viên đặc biệt là đội viên lớp 9 chuẩn bị bước chân vào hàng ngũ của Đoàn hiểu biết về Đoàn TNCS HCM, nâng cao nhận thức về tổ chức Đoàn và phấn đấu đứng chân vào hàng ngũ Đoàn để rèn luyện học tập vì 1 tổ chức Đoàn ngày càng phát triển mạnh mẽ.Tuyên truyền rộng rãi về lịch sử và những thành tựu và cống hiến của phong trào Đoàn cho cách mạng dân tộc và sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.Hoạt động giáo dục tư tưởng ý nghĩa thu hút đông đảo học sinh tham gia được tổ chức hiệu quả bằng hình thức linh hoạt phù hợp đảm bảo sức khỏe cho đội viên và  phòng chống dịch covid 19.

Hoạt động thứ nhất : Tổ chức cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

• Tìm hiểu sự phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các giai đoạn.
  • Các kiến thức cơ bản về điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
  •  Các hoạt động và phong trào lớn của của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
  • Đối tượng : Học sinh đang học tại trường THCS Trần Phú.t hời gian thi : Từ 6h 00’ngày 03/03/2022 đến 18h00’ ngày 10/03/2022.

kết quả đã có 761 lượt đăng kí dự thi qua link trực tuyến trên Myaloha.  trao 06 giải thưởng cho các học sinh xuất sắc nhất : Giải nhất  thuộc về em Ngô Nguyễn Ngọc Nhiên 8c;  giải nhì :Đặng Hoàng Phương 8C; Giải ba : Văn Thị Yến Nhi 8A; 03 giải khuyến khích thuộc về : Trần Thị Thanh Tình 6A; Đặng Lê Phương Uyên 7D và Phạm Thanh Thảo 9B.

Hội thi trực tuyến tìm hiểu lịch sử Đoàn TNCS HCM

cá nhân xuất sắc đạt giải hội thi trực tuyến tìm hiểu lịch sử Đoàn.

Hoạt động thứ 2: Tổ chức lễ trưởng thành đội và ngày hội thiếu nhi vui khỏe tiến bước lên Đoàn và giới thiệu  học sinh tiêu biểu với Đoàn xã K'dang tạo điều kiện các em đứng chân vào   Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Liên đội lên kế hoạch số 99/KH-LĐ THCSTP Tổ chức lễ trưởng thành đội cho 122 em học sinh khối 9 .

- Trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình rèn luyện đội viên hạng trưởng thành cho 122 em học sinh khối 9.

- Giới thiệu 54 em học sinh ưu tú, tiêu biểu để học lớp đối tượng Đoàn do Đoàn Xã Kdang tổ chức .

- Tổ chức ôn lại truyền thống và cuộc thi tìm hiểu lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

- tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tổng trị giá 5 triệu đồng

lễ trường thành Đội học sinh khối 9 năm học 2021-2022

Đoàn xã Kdang tổ chức kết nạp Đoàn cho 34  học sinh tiêu biểu của trường THCS Trần Phú

Trao thưởng ch học sinh đặt giải thi trực tuyến .

Tác giả: Đào Bạch Kiều Sương