Wednesday, 06/07/2022 - 17:30|

lIÊN ĐỘI THCS TRẦN PHÚ tổ chức hoạt động xây dựng văn hóa ứng xử, diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường” NĂM HỌC 2021-2022

Căn cứ Chương trình số 291-CTr/HĐĐ, ngày 14 tháng 9 năm 2021 của Hội đồng Đội tỉnh Gia lai về chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021-2022 về tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường”;

Căn cứ vào chương trình công tác Đội  và phong trào thanh niên của BCH huyện Hội Đồng Đội huyện Đak Đoa

Căn cứ Kế hoạch năm học của nhà trường; Chương trình công tác Đội  và phong trào Thanh niên của Liên Đội THCS Trần Phú  năm học 2021-2022,

Liên đội THCS TRẦN PHÚ  xây dựng kế hoạch tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường” nhằm

- Giáo dục ý thức đạo đức, lối sống văn hóa, ngăn chặn nạn bạo lực học đường, định hướng xây dựng tình bạn đẹp cho học sinh.

- Góp phần xây dựng văn hóa học đường lành mạnh trong trường và tham gia tích cực vào hoạt động đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Yêu cầu

- Diễn đàn được tổ chức với hình thức sinh động, hấp dẫn, thu hút đông đảo học sinh tham gia; tạo môi trường, không khí để học sinh chủ động chia sẻ, trao đổi những vấn đề liên quan về phòng, chống bạo lực học đường.

- Tuyên truyền trực quan về diễn đàn; những thông điệp của diễn đàn mang lại định hướng cho học sinh những chuẩn mực về ý thức, hành vi trong xây dựng tình bạn đẹp cũng như các mối quan hệ khác trong nhà trường.

NỘI DUNG, HÌNH THỨC

1. Tổ chức Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường” tại trường THCS TRẦN PHÚ

- Thời gian: Từ ngày 14/05/2022 đến hết ngày 16/05/2022.

- Nội dung, hình thức: Đăng tải trên fanpage, Website của nhà trường bài tuyên truyền về phòng, chống bạo lực học đường; video về tình hình bạo lực học đường hiện nay; qua đó học sinh hiểu được về vấn nạn bạo lực học đường như: khái niệm, các biểu hiện, nguyên nhân, thực trạng và kỹ năng phòng tránh bạo lực học đường hiện nay.

- thảo luận chia sẽ trực tiếp với học sinh về phòng, chống bạo lực học đường.

2.2. Đối tượng tham gia: 13/13 chi đội trong trường.

2.3. Nội dung, hình thức

- Nội dung: xây dựng tình bạn đẹp; phòng, chống bạo lực học đường .

- Hình thức:

+ Đăng kí tham gia câu hỏi tư vấn

+ Mỗi chi đội gửi câu hỏi về hộp thứ KIEUSUWOWNG86@GMAIL.COM.

+ Mỗi chi đội có ít nhất 5 câu hỏi.

3.1. Thời gian, địa điểm

- Thời gian: tiết chào cờ thứ 7, ngày 13/11/2021.

V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. LIÊN ĐỘI

- Xây dựng và triển khai kế hoạch tổ chức diễn đàn “tuần lễ xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường” đến 13 CHI ĐỘI .

- Phối hợp với các tổ chức đoàn thể, cá nhân trong nhà trường: Chọn lọc và trả lời câu hỏi tham dự diễn đàn .

- Phối hợp với Giáo viên chủ nhiệm quán triệt ý thức tham gia dự thi và chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất để học sinh thi đầy đủ, nghiêm túc.

- Tuyên truyền về chương trình đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh học sinh thông qua trang fanpage, Website của nhà trường.

- Tuyên truyền, vận động đội viên tham gia đảm bảo thời gian .

- Vận động đội  viên, cập nhật thường xuyên thông tin trên fanpage,Website của nhà trường và tiếp tục triển khai kế hoạch trong sinh hoạt đội .

một số hình ảnh của hoạt động :

Tác giả: Trường THCS Trần Phú