Saturday, 20/04/2024 - 07:15|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS TRẦN PHÚ

Hưởng ứng tuần lễ áo dài

Thực hiện công văn số 01/LĐLĐ ngày 17/2/2021 của Liên đoàn lao động huyện Đak Đoa về việc tổ chức " Tuần lễ áo dài'' hướng tới kỉ niệm 111 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3/1910- 8/3/2021. Công đoàn trường THCS Trần Phú đã tổ chức ''Tuần lễ áo dài '' từ ngày 1/3/2021 đến ngày 8/3/2021 phát động, khuyến khích nữ đoàn viên, người lao động  mặc áo dài nhằm lan tỏa vẻ đẹp áo dài nơi công tác, sinh sống, đồng thời tôn vinh giá trị văn hóa  của áo dài Việt Nam và vẻ đẹp của người phụ nữ Việ Nam trong trang phục áo dài; khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy di sản Việt Nam trong mỗi phụ nữ và nhân dân Việt Nam.

Trải qua những thăng trầm lịch sử, chiếc áo dài Việt Nam đã chịu sự ảnh hưởng phần nào bởi hai nền văn hóa phương Đông và phương Tây để giờ đây sự góp mặt của chiếc áo dài chính là niềm tự hào dân tộc- Áo dài Việt Nam hơi thở của nền văn hóa Việt.

Ngoài nét văn hóa vốn có, chiếc áo dài Việt Nam còn chứa đựng ý nghĩa đạo lý truyền thống từ bao đời nay. Bởi được cải tiến dựa trên áo tứ thân thời xa xưa vốn dĩ hai tà áo được tượng trưng tứ thân, phụ mẫu, năm chiếc khuy cài bên ngực trái của áo bên cạnh tác dụng giữ cho chiecs áo ngay thẳng, kín đáo mà còn đại diện cho năm đạo làm người:nhân, lễ, nghĩa, tri, tín.

Mang lên mình bộ trang phục truyền thống, nữ giáo viên trường THCS Trần Phú như toát lên vẻ đẹp thuần khiết trong sáng; với sắc đỏ rực rỡ, quý cô giáo đã thể hiện phong thái tự tin, mạnh mẽ, hướng đến đỉnh cao chiến thắng. Chiếc áo dài được thiết kế vừa vặn tôn lên đương cong  hình chữ S hoàn hảo, tựa như là hình dạng  của Việt Nam trên bản đồ thế  giới. Bộ trang phục truyền thống Việt nam ngày nay được xuất hiện tại hầu hết các cuộc thi sắc đẹp trên toàn cầu, qua bàn tay nhà thiết kế chiếc áo dài được tô điểm thêm phần họa tiết tạo nên sức hút quyến rũ hơn.

Chiếc áo dài mãi mãi là niềm tự hào và hãnh diện của mỗi con người Việt Nam chúng ta.Vẻ đẹp chiếc áo dài gợi lên vẻ đẹp văn hóa truyền thống của đất nước và con người Việt  Nam. Trên con đường hội nhập, có thể y phục của mối con người Việt Nam trở nên phong phú đa dạng, hiện đại, nhưng chiếc áo dài tân thời sẽ mãi mãi gắn bó với tâm hồn người  phụ nữ Việt Nam, làm tôn vẻ đẹp kiêu sa, duyên dáng của các thiếu nữ

Một số hình ảnh của các giáo viên chụp tại trường:

Tác giả: Trần Thị Bích Huyền